Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Dễ Dàng Cho Designer

Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Dễ Dàng Cho Designer

Nhiều người khi nhắc đến thu nhập thụ động là cứ nghĩ đến đầu tư tài chính. Tuy nhiên, đây chỉ một trong những cách tạo ra nguồn thu nhâp thụ động. Với Designer bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập riêng cho bản thân mà không cần phải đi đầu tư tài chính như nhiều người vẫn nghĩ.

Hãy cùng Digi Academy tìm hiểu xem Designer có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách nào trong bài viết này nhé!

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản tiền mà bạn có được nhờ các chương trình, các khoản đầu tư,… mà không cần có mặt của bạn tại đó, dù bạn đi chơi, đi nghỉ hay ốm đau bệnh tật, tiền luôn tự tạo ra tiền cho bạn.

Đối với Designer, chúng ta là những con người có kỹ năng thiết kế cùng với con mắt thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra mức thu nhập thụ động riêng cho bản thân với khả năng của mình. Nếu bạn có kỹ năng quản lý và xắp xếp thời gian, bạn hoàn toàn có thể mang lại mức thu nhập thụ động khá cao.

4 cách tạo thu nhập thụ động dễ dàng

1. Bán stock

Bán stock là kênh tạo ra thu nhập thụ động hiệu quả cho Designer
Bán stock là kênh tạo ra thu nhập thụ động hiệu quả cho Designer

Stock được hiểu là các nguyên liệu có thể dùng để thiết kế như: ảnh chụp, font chữ, background, widget, template banner, button… Nói chung người ta cần cái gì bạn sẽ thiết kế và bán cái đó.

Hiện nay có khá nhiều website cho phép bạn tạo gian hàng và đăng bán các stock tự thiết kế (phải qua kiểm duyệt). Sau đây là 4 website phổ biến cho phép bán các mẫu stock thiết kế của mình:

  • Themeforest – envato: chủ yếu bán các templates và wordpress themes với mức giá dao động từ 8 – 10 USD.
  • GraphicRiver: đăng bán các mẫu business card, mockup, font, icon, flyers, photoshop actions…
  • Creative Market: khi được duyệt thành seller – được đăng bán bất kỳ loại stock nào, với giá tùy chọn.
  • Shutter stock: chủ yếu bán ảnh và video, bên cạnh đó vẫn có hình minh họa vector.

Với những kênh bán stock như thế này, bạn không tốn phí làm website hay chi phí quảng cáo mà chỉ cần nghiên cứu nhu cầu thị trường kênh đó đang cần gì. Sau đó, bạn thiết kế rồi đăng bán, tiền sẽ tự động được chuyển vào tài khoản của bạn khi có người mua stock.

Hình thức kiếm tiền này không mới, nhưng nhu cầu thị trường thì luôn mới theo thời gian nên bạn đừng lo không có khách hàng nhé.

2. Thiết kế áo thun

Cũng tương tự như bán stock, bạn có thể thiết kế các mẫu áo thun rồi đăng bán lên các website như: Sunfrog, SZstyle, Teespring, Teezily, Spreadshirt,… Nếu có khách đặt hàng mua áo thì các website này sẽ làm áo và gửi về cho khách.

Sunfrog là một trong những website bán áo thun thiết kế khá hot hiện nay
Sunfrog là một trong những website bán áo thun thiết kế khá hot hiện nay

Tùy theo chính sách của mỗi website mà mỗi mẫu áo thiết kế của Designer bán được sẽ hưởng phần trăm hoa hồng theo thỏa thuận (thường là 5% giá trị mỗi áo bán ra).

Hãy thử làm một phép tính đơn giản, nếu mẫu áo bạn thiết kế có giá 150k – được 1.000 khách đặt hàng, với 5% giá trị mỗi áo – thu nhập thụ động bạn thu về từ mẫu áo này là 7,5 triệu đồng.

3. Viết Blog cá nhân

Ngoài việc lấy được danh tiếng bằng cách chia sẻ kiến thức thiết kế của mình với cộng đồng, bạn còn xây dựng cho mình một Portfolio trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn mang lại mức thu nhập thụ động bằng cách được review các sản phẩm (liên quan đến thiết kế) sau khi đã sử dụng và cảm thấy hài lòng. Ngoài ra, nếu trường hợp được thuê vị trí đặt quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền từ mỗi click của người xem.

Muốn blog thu hút, bạn cần đầu tư xây dựng nội dung, viết những chủ đề HOT để nhiều người quan tâm. Khi đó blog của bạn sẽ có lượng độc giả đều đặn và cơ hội để bạn có được nguồn thu nhập thụ động càng cao.

4. Viết ebook

Viết ebook cũng là cách tạo ra thu nhập thụ động cho Designer
Viết ebook cũng là cách tạo ra thu nhập thụ động cho Designer

Nếu đã có kha khá kiến thức, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bạn hoàn toàn có thể viết ebook dưới dạng thủ thuật, sách hướng dẫn, kiến thức thiết kế, sử dụng phần mềm… để đăng bán trên chính blog cá nhân hay các website khác.

Vì là ebook nên sẽ chẳng tốn tiền để in ấn hay xin phép xuất bản. Việc của bạn là đầu tư nội dung ebook thật hấp dẫn và độc đáo. Nếu bạn có khả năng viết tiếng Anh tốt thì nên viết ebook bằng tiếng Anh để có thể đăng bán trên các web nước ngoài như Amazon – mở ra nhiều cơ hội bán được nhiều bản. Và tất nhiên bạn sẽ có được nguồn thu nhập thu động nhiều hơn.

Ngoài 4 cách tạo thu nhập thụ động phổ biến trên đây, hiện nay còn có nhiều hình thức khác mà Designer có thể kiếm được tiền nhờ giá trị tạo ra từ sự sáng tạo. Bạn sẽ không bao giờ biết được thu nhập được tạo ra bằng cách nào nếu không bắt tay vào việc đưa ra định hướng khả thi, dựa trên khả năng hiện tại của bản thân. Tại sao không lập kế hoạch và thực hiện ngay?

0856 9999 59