Google Shopping Và Google Ads Khác Nhau Như Thế Nào?

Google Shopping Và Google Ads Khác Nhau Như Thế Nào?

Google ShoppingGoogle Ads là hai hình thức quảng cáo không còn lạ gì với marketer và cả người đang học Digital Marketing. So với quảng cáo cáo Google ads, thì google shopping còn mới mẻ hơn và hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi trong xu hướng quảng cáo trên thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai hình thức quảng cáo này là gì vẫn đang là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Vì vậy trong bài viết này, Digi Academy sẽ so sánh về hai hình thức quảng cáo nổi bật của Google là Google Shopping và Google Ads.

Vị trí hiển thị của Google shopping và Google ads

Google shopping hay còn là quảng cáo mua sắm. Đây là hình thức quảng cáo còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Đối với hình thức quảng cáo trực tuyến này, những thông tin về sản phẩm quảng cáo bao gồm hình ảnh và chi tiết thông tin sản phẩm sẽ xuất hiện trên đầu trang tìm kiếm của Google.

Trong khi đó, Google ads là quảng cáo hiển thị dưới dạng văn bản. Google dành 1-3 vị trí đầu trên công cụ tìm kiếm cho quảng cáo google adwords.

Ví dụ về vị trí hiển thị của google shopping và google ads
Ví dụ về vị trí hiển thị của google shopping và google ads

Nói tóm lại, tất cả các kết quả tìm kiếm của google ads hay cả SEO đều xuất hiện phía dưới quảng cáo Google shopping. Đây cũng chính là một trong những lợi ích vượt trội của hình thức quảng cáo mua sắm. Chính vì vậy, google shopping thường có lượng khách hàng chất lượng hơn so với Adwords.

Chi phí quảng cáo của google shopping và google ads

Cả 2 hình thức quảng cáo Google Shopping Google ads đều có cách tính chi phí như nhau. Đó chính là CPC (Cost Per Click) – chi phí tính trên mỗi lượt nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo. Nghĩa là khi quảng cáo hiển thị và khách hàng nhấp vào đường Link trỏ về website của bạn thì lượt nhấp đó được tính phí. Còn nếu quảng cáo chỉ hiển thị mà không nhấp chuột thì không bị tính phí.

Theo thống kế, Google Shopping đã giúp các nhà bán lẻ tiết kiệm đến 25% CPC cho các chiến dịch quảng cáo. Không những thế nó còn tăng đến 35% tỷ lệ Click chuột vào quảng cáo.

Google shopping và Google ads, hình thức quảng cáo nào hiệu quả hơn?

Hai hình thức quảng cáo này đều của ông trùm “Google”. Nhưng trong giai đoạn nhu cầu thông tin được đẩy mạnh như hiện nay, thì google shopping đang nắm lợi thế hơn. Bởi tính trải nghiệm người dùng và những kết quả rõ ràng mà hình thức quảng cáo này mang lại.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà quảng cáo google adwords mang lại. Hơn nữa, tùy từng loại hình doanh nghiệp và mặt hàng kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo hợp lý. Google Ads sẽ có các lợi thế khi bán các sản phẩm dịch vụ, bất động sản,…

Mỗi hình thức quảng cáo đều có những ưu và nhược điểm nhất định
Mỗi hình thức quảng cáo đều có những ưu và nhược điểm nhất định

Lời khuyên khi lựa chọn hình thức quảng cáo 

Để có sự lựa chọn đúng đắn giữa quảng cáo google shopping và google ads, doanh nghiệp cần cân nhắc đến các yếu tố sau:

  • Tổng chi phí dành cho các chiến dịch quảng cáo.
  • Hiệu quả hướng đến mà quảng cáo mang lại.
  • Loại hình và mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp.

Tóm lại, hình thức quảng cáo nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng bạn vẫn có thể có những chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả như ý. Chúc bạn thành công!

0856 9999 59