Quảng cáo GDN Bao Gồm Những Hình Thức Nào?

Không phải tự nhiên mà quảng cáo GDN được ra đời và được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến vậy. Bởi đặc điểm nổi bậc nhất của hình thức quảng cáo này chính là hình thức quảng cáo đa dạng và linh hoạt.

Với sự đa dạng về hình thức quảng cáo GDN sẽ giúp cho khách hàng chú ý đến sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp hơn. Chính vì thế mà Google Display Network được xem là hình thức Marketing online chiến lược của hầu hết doanh nghiệp hiện nay.

3 định dạng chính của quảng cáo GDN

Quảng Cáo GDN (Google Display Network ) là hình thức quảng cáo sử dụng banner, văn bản để quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp trên các website đã được đăng kí với Google. Tại Việt Nam, các đơn vị liên kết với Google hầu hết đều là các báo lớn như Zing, VnExpress, Dân Trí, Tuổi Trẻ, Youtube, 24h…

Quảng cáo Google Display Network bao gồm 3 định dạng chính là: văn bản, hình ảnh và video. Nhìn chung, mỗi hình thức quảng cáo đều có những thế mạnh riêng.

Định dạng quảng cáo dạng văn bản

Ví dụ về định dạng quảng cáo dạng văn bản
Ví dụ về định dạng quảng cáo dạng văn bản

Định dạng quảng cáo dạng văn bản là hình thức quảng cáo cơ bản nhất của Google Display Network, nó gần giống với hình thức quảng cáo trên Google Search. Đối với hình thức quảng cáo này, ngôn từ quảng cáo được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu quả của chiến dịch. Do đó, khi viết mẫu quảng cáo GDN dạng văn bản bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Với tiêu đề: bạn nên sử dụng 25 ký tự trở lại (Lưu ý khoảng trắng cũng được tính là 1 kí tự).
  • Với dòng mô tả trên và mô tả dưới: bạn nên sử dụng ít hơn 35 kí tự.
  • Với URL hiển thị: bạn cũng nên sử dụng khoảng 35 ký tự trở lại.
  • Với URL đích: không giới hạn độ dài, bạn có thể tùy ý sử dụng.

Định dạng quảng cáo kiểu hình ảnh

Đây là một loại hình quảng cáo điển hình của quảng cáo GDN, định dạng quảng cáo hình ảnh cho phép bạn thoải mái lựa chọn các hình thức hiển thị hình ảnh quảng cáo với các kích thước, định dạng đa dạng nhằm khơi gợi sự tò mò và kích thích lượt click của người xem.

Ví dụ về định dạng quảng cáo kiểu hình ảnh
Ví dụ về định dạng quảng cáo kiểu hình ảnh

Theo đó, để quảng cáo hình ảnh Google Display Network mang lại hiệu quả cao bạn nên tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định sau:

  • Ảnh phải có kích thước từ 150 KB trở xuống.
  • Với ảnh động thời gian hiển thị là từ 30 giây trở xuống và tốc độ dưới 5FPS.
  • Với các File .ZIP của ảnh HTML5 phải chứa các tệp: .CSS, .JS, .HTML, .GIF, .PNG, .JPG, .JPEG, .SVG.

Định dạng quảng cáo dạng video

Trong 3 loại định dạng: văn bản, hình ảnh và video, thì định dạng video được đánh là hình thức quảng cáo Google Display Network có độ Viral tốt nhất.

Ví dụ định dạng quảng cáo dạng video
Ví dụ định dạng quảng cáo dạng video

Theo đó, để quảng cáo GDN dạng video mang lại hiệu quả cao bạn cần chú ý tạo ra những video thật sự hấp dẫn, nhất là ở 5 giây đầu tiên. Bởi đây là thời gian khá “nhạy cảm”, chúng sẽ quyết định khách hàng có tiếp tục xem mẫu quảng cáo của bạn hay không.

Bên cạnh việc chú ý tới hiệu ứng hình ảnh trong 5 giây đầu tiên, bạn cũng nên tạo thêm những hiệu ứng âm thanh đi kèm trong video để có được hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

Ngoài 3 hình hình thức quảng cáo điển hình trên, Google Display Network còn cung cấp các hình thức quảng cáo ứng dụng (App ads) và quảng cáo trên mobie (Mobile ads) nhằm mang đến cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn hơn trong việc tối ưu tiếp cận khách hàng.

Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích được nhiều cho bạn, đặc biệt là những bạn mới bước chân vào nghề Digital Marketing. Và nếu bạn cần tư vấn gì về khóa học Digital Marketing, thì đừng ngừng ngại mà hãy liên hệ với Digi AcademyHọc Viện hàng đầu về Digital Marketing ngay nhé!

0856 9999 59