SEO Offpage Là Gì? Các Kỹ Thuật SEO Offpage Hiệu Quả

SEO Offpage Là Gì? Các Kỹ Thuật SEO Offpage Hiệu Quả

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn SEO onpage là gì, cũng như sự quan trọng của nó trong SEO. Và một thuật ngữ nữa cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến việc “từ khóa” lên Top, đó chính là SEO offpage.

Vậy seo offpage là gì? tại sao cần đến seo offpage? làm thế nào để thực hiện seo offpage? Hãy cùng Digi Academy giải đáp những thắc mắc trong bài viết này nhé.

SEO offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ trong SEO, mô tả tất cả các kỹ thuật SEO dùng để cải thiện vị trí của một website trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs) được sử dụng trên phạm vi ngoài trang web.

Thông thường, các kỹ thuật SEO offpage thường được sử dụng sau khi đã onpage tốt trên trang. Nội dung trên trang cần được làm thật tốt và chất lượng để khi người dùng được đưa đến với website, những nội dung chất lượng đó sẽ giữ họ ở lại và tương tác nhiều hơn với website. Sau đó quay lại để tìm hiểu thêm các nội dung mới khác.

Khá nhiều các SEOer hiện nay đang nhầm lẫn giữa SEO off-pagelink builing, thậm chí coi 2 thuật ngữ này là một. Đây là một cách hiểu khá sai lầm, bởi link building chỉ là một trong những thủ thuật SEO off-page cần làm và nó không phải là thủ thuật duy nhất trong SEO offpage. Ví dụ như trong SEO offpage có thể có cả các kỹ thuật tối ưu SEO thông qua các diễn đàn (forum) và mạng xã hội (Social media).

Mục đích của SEO offpage

Trong phạm vi SEO, các thủ thuật SEO offpage thường được sử dụng với mục đích chính là nhằm gia tăng lượng backlink chất lượng trỏ về website và đem lại lượng traffic lớn cũng như lượng lớn người dùng và người dùng mới về cho website. Ngoài ra, SEO offpage cũng có thể được sử dụng để xây dựng lòng tin trong người dùng, hỗ trợ viral marketing,…

SEO Offpage mang lại lượng Traffic lớn cho website
SEO Offpage mang lại lượng Traffic lớn cho website

Hiện nay, SEO offpage cũng được sử dụng làm công cụ để tạo và gia tăng tiếng xấu cho công ty, website hoặc thương hiệu của đối thủ. Nếu không cẩn thận, rất có thể nhà đầu tư sẽ trở thành nạn nhân của hành vi xấu này.

Thay vì hướng người dùng đến những thông tin tốt, những kẻ “SEO bẩn” này sẽ điều hướng người dùng về một thông tin xấu nào đó và lan truyền chúng rộng rãi trong cộng đồng mạng. Đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu công ty, website hoặc cho cá nhân người bị hại.

Một số kỹ thuật SEO offpage hiện nay

Thành lập hoặc gia nhập vào một cộng đồng social networks

Thành lập hoặc tham gia vào một cộng đồng trên các mạng xã hội với mục tiêu nhằm quản lý danh tiếng trực tuyến và đem về visit cũng như tương tác thường xuyên cho website. Đây là bước đầu tiên và quan trọng hàng đầu khi bắt đầu SEO cho một công ty hoặc một thương hiệu nào đó.

Nhà đầu tư hoặc SEOer có thể đăng ký thành viên của các trang có lượng người dùng lớn trên mạng xã hội, để có thể mở rộng mạng lưới trực tuyến của mình, có thêm nhiều hơn các kết nối với người dùng online. Nhằm mục tiêu chia sẻ với nhiều người dùng nhất có thể, đồng thời xây dựng một danh tiếng online và kéo visit về cho cộng đồng của chính mình. Điều này có nghĩa là SEOer cần phải tham gia thật sự tích cực và thường xuyên các mạng xã hội.

Tạo blog

Đây là một trong những cách mạnh mẽ nhất để thúc đẩy thương hiệu cho công ty hoặc website online. Với những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của công ty hoặc cá nhân. Blog là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho website chính. Thậm chí đối với những website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì blog hoàn toàn có thể là kênh kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính.

Nếu không đủ khả năng để viết nội dung chất lượng cho các trang blog một cách thường xuyên, doanh nghiệp có thể thuê một blogger và yêu cầu viết nội dung một cách chi tiết và độc đáo, cho đến khi blog có được một lượng organic traffic nhất định.

Tham gia các diễn đàn

Diễn đàn là một kênh rất tốt để kéo traffic và tăng tương tác cho website đích. Hơn nữa, đây là một kênh rất tốt để có thể điều hướng và mang thông tin từ website đến với người dùng.

Khi đi backlink trên các diễn đàn, bạn nên sử dụng đa dạng Anchor Text có liên quan nhiều đến hầu hết các từ khóa của trang đích. Các bạn lưu ý sẽ có một vài trường hợp xảy ra đối với bạn nào đó chỉ sử dụng duy nhất 1 Anchor Text khi tạo backlink thì kết quả xuất hiện trên các SERPs sẽ là Anchor Text và rất khó để nó trở lại tiêu đề bài viết như ban đầu.

Đặt backlink trên diễn đàn là một kỹ thuật cần thiết và quan trọng
Đặt backlink trên diễn đàn là một kỹ thuật cần thiết và quan trọng

Trao đổi liên kết

Trao đổi liên kết với các trang web có chủ đề liên quan với website đích. Đây là cách có được những backlink khá chất lượng, đem về nhiều link juice và tăng độ phổ biến của website.

Đây là cũng một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán đánh giá PageRank của Google. Tuy nhiên, hãy coi chừng bị coi là spam, bởi hành vi trao đổi liên kết bị Google coi là một trong những hành vi SEO mũ đen và can thiệp xấu vào thứ hạng tìm kiếm.

Quảng cáo

Adwords hay display network ads là những quảng cáo hiển thị có thể đem về lượng traffic rất lớn cho website. Mặc dù về bản chất đây không phải là các thủ thuật SEO, tuy nhiên các hoạt động quảng cáo này cũng có tác động tích cực lớn đến kết quả SEO website.

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp hết 3 câu hỏi đầu bài rồi. SEO OffPage đòi hỏi cần phải hết sức nhẫn nại và điều tối kỵ của dân SEO là không nên quá hấp tấp, vì như vậy sẽ dẫn đến bị phạm luật của Google. Qua những chia sẽ về một số kiến thức căn bản về SEO offpage mong các SEOer, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn.

0856 9999 59